jump to navigation

Tẩy mùi trong phòng Tháng Chín 11, 2008

Posted by Kinh nghiệm hay in Mẹo hay.
Tags:
trackback

(Gia Dinh) Các căn phòng trong nhà chúng ta nhiều khi có những mùi rất lạ, có thể là do vi khuẩn hay những sinh hoạt hàng ngày gây nên. Để tẩy được những mùi hôi, khó chịu đó hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây.

 

Mùi thuốc lá

Sau khi hút thuốc, phòng thường có mùi hôi của khói thuốc. Muốn hết khói và mùi, bạn hãy dùng khăn bông nhúng thấm nước, khua trong phòng hoặc đốt hai cây nến là sẽ hết mùi ngay.

Mùi sơn

Đồ vật mới sơn xong thường gây mùi rất khó chịu, muốn khử mùi đó bạn chỉ cần đặt hai bát nước muối dưới đất là mùi sơn sẽ hết ngay sau 2 ngày. Bạn cũng có thể khử mùi sơn bằng cách ngâm lá trầu không trong nước lạnh, đặt vào phòng.

Mùi ẩm mốc

Khi ngăn kéo tủ, giường, quần áo… có mùi ẩm mốc, bạn hãy để vào đó một cục xà phòng, mùi ẩm mốc sẽ hết và thay vào đó là một mùi hương thoảng thoảng của xà phòng thơm.

Mùi khói dầu

Trong khi cháy, bếp dầu thường sinh ra khói màu đen có mùi khó chịu, vừa lãng phí dầu, vừa ô nhiễm môi trường, lại ảnh hưởng tới hệ hô hấp, sinh ra ho. Muốn loại trừ nó, bạn chỉ cần cho ít dấm vào dầu, đảm bảo khi nấu sẽ không có khói và cắt bớt phần đen của bấc bếp. Bên cạnh đó, độ dài của bấc cũng nên để tối đa khoảng gần 1cm là vừa.

Mùi hôi nhà vệ sinh

Mở một hộp dầu gió ra để trong góc phòng nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ hết. Như vậy, một lọ có thể dùng 2 đến 3 tháng.

Mùi thùng rác

Muốn khử mùi hôi thùng rác bằng kim loại, bạn có thể cho tờ báo vào đó rồi đốt lên, hoặc cũng có thể dùng cách này để trừ mùi hôi nhà vệ sinh.

Mùi hôi của phân bón cây cảnh

Cây cảnh trong nhà cũng phải thường xuyên được tưới nước phân, nhưng nó thuờng gây mùi hôi khó chịu. Muốn trừ triệt để mùi hôi mà vẫn đảm bảo cây phát triển tốt, hãy làm như sau: cắt vụn vỏ quýt tươi hòa lẫn với nước phân khi tưới sẽ làm hết sạch mùi hôi. Hơn nữa, vỏ quýt cũng là một loại phân tốt cho sự phát triển của cây xanh.

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: